เด็กน้อย ได้ยินเสียงไก่ร้องแปลกๆ เอะใจเดินไปดู

เด็กน้อย ได้ยินเสียงไก่ร้องแปลกๆ เอะใจเดินไปดู

วันที่ 9 ต.ค. 62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ. สุรินทร์ เมื่อเวลา18.30น. ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทว่า มีพลเมืองดีมาแจ้งให้ไปจับสัตว์เลื่อยคลานที่เรียกว่า ตัวแลน อยู่บ้านหนองสนิท ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ชาวบ้านเชื่อไม่แน่ว่างวดนี้ 16 ต.ค.62 อาจจะเป็นเลขเด็ดให้โชคลาภ เพราะโบราณเชื่อสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านนั้นหลายคนเชื่อว่า จะมาให้โชคลาภ หน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิท รุดออกไปช่วยเหลือ

พอไปถึงที่บ้านเลขที่ 137 บ้านหนองสนิท หมู่ที่ 9 ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ พบเจ้าบ้านยืนรอที่หน้าประตูบ้านพร้อมชี้บอกว่าตัวแลนแอบอยู่บนยุ้งฉางที่เก็บข้าวเปลือก เจ้าหน้าที่่พร้อมผ้า 1ผืน ขึ้นไปบนยุ้งฉาง แล้วก็พบตัวแลนหลบอยู่ตรงกระสอบจึงใช้ผ้าในการคุมจับเพื่อไม่ให้ตัวแลนใช้เล็บได้ ใช้เวลา5นาทีสามารถจับตัวแลน สำหรับตัวแลนนั้นเป็นคนละประเภทกับบตัวเงินตัวทอง ไม่ใช่ชนิดเดียวกัน ตัวแลนจะหากินอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งในแถบอีสาน สีแลนมีลายจุดเขียวขาว ความยาว 1 เมตร พร้อมนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

เด็กชายวรพล อินทร์ชำนาญ อายุ 13 ปี เล่าว่า ตนได้ยินเสียงไก่ที่ยุ้งฉางเก็บข้าวเปลือกส่งเสียงร้อง จึงไปดูเห็นตัวแลนกำลังวิ่งขึ้นยุ้งฉาง ตนจึงขึ้นไปหาดูข้างบนอยู่สักพักจึงเห็นตัวแลนตนจึงวิ่งไปบอกพ่อ แล้วพ่อก็เรียกหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทมาจับได้ในเวลาต่อมา

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ธนินท์ทัศน์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุรินทร์