สาวใหญ่ เปิดแอร์ได้กลิ่นเหม็นสาบๆ เปิดฝากระโปรงรถดู พบงูเหลือมตัวอ้วน นอนขด

สาวใหญ่ เปิดแอร์ได้กลิ่นเหม็นสาบๆ เปิดฝากระโปรงรถดู พบงูเหลือมตัวอ้วน นอนขด

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมติดอยู่ภายในรถเก๋ง เหตุเกิดบริเวณศูนย์บริการฮอนด้า ตรงข้ามศูนย์การค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่มีความชำนาญในการจับ

ที่เกิดเหตุพบนางสาวสมคิด ชมสมุทร อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 155 หมู่ที่ 7 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้ารถเก๋งยี่ฮ้อฮอนด้าสีขาว หมายเลขทะเบียน กง 4445 ปทุมธานี รุ่นซีวิค โดยจอดไว้บริเวณที่จอดรถของศูนย์บริการฮอนด้าได้ยืนรอชี้จุดซึ่งมีงูเหลือมนอนขดตัวอยู่ในฝากระโปงรถเจ้าหน้าที่จึงใช้ความสามารถเฉพาะตัวจับงูด้วยมือเปล่าออกมาได้สำเร็จ ซึ่งเป็นงูเหลือมขนาด 2 เมตร

จากการสอบถามนางสาวสมคิด เล่าว่า ตนขับรถมาจากประตูน้ำพระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อจะเอารถมาเข้าศูนย์เพื่อที่จะให้ช่างมาเช็คแอร์เนื่องจากจอดหลายวัน และเมื่อเปิดแอร์รถ ได้กลิ่นเหม็นสาบๆ แต่เมื่อช่างเปิดผ้ากระโปงรถก็พบงูเหลือมนอนคดตัวอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้เข้ามาช่วยจับงูดังกล่าว ทั้งนี้ตนเองยังเชื่ออีกว่า เจ้าตัวน้อยมาให้โชค เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้ทำการจับใส่กระสอบและจะนำไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ป่าเพื่อจะได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ภาพที่เกิดเหตุ

เรียบเรียงโดย กำพล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ปทุมธานี