หนุ่มใหญ่ขับปาเจโร่ พาครอบครัวไปงานศพ วูบหลับในรถเสียหลักพลิกคว่ำดับ 2 ศพ สลด ลูกน้อย 2 คนคลานออกจากรถ

หนุ่มใหญ่ขับปาเจโร่ พาครอบครัวไปงานศพ วูบหลับในรถเสียหลักพลิกคว่ำดับ 2 ศพ สลด ลูกน้อย 2 คนคลานออกจากรถ

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีอุบัติเหตุเศร้าเกิดขึ้นที่ช่วงบริเวณจุดกลับรถแยกสำราญรมณ์ หลังกม.ที่ 15+700 ม.10 ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร ทางเจ้าหน้าทราบจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขง3629 สงขลา จอดอยู่ริมถนนฝั่งขาล่องใต้ สภาพพังเสียหาย ชิ้นส่วนรถและกระเป๋าสัมภาระสิ่งของกระจัดกระจ่ายเกลื่อนบริเวณ ภายในรถตรงที่นั่งคนขับพบศพ นายระวิ รักจิตร์ อายุ 55 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตคาพวงมาลัยรถ นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังพบชาวบ้านอุ้มเด็กหญิงวัย 1 ขวบ และเด็กชายวัย 2-3 ขวบ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

โดยทราบว่าเด็กทั้งสองคนเดินทางมากับรถคันเกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บเป็นหญิงอีก 3 ราย มีอาการสาหัส เจ้าหน้าเร่งนำส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร และโรงพยาบาลชุมพร ทั้งนี้ ห่างกัน 50 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 55-56 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในร่องกลางถนน สภาพคอและแขนขาหัก ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายวิระขับรถพาครอบครัวพร้อมลูกสาววัย 1 ขวบ และลูกชายวัย 2-3 ขวบ เดินทางมาจากอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อไปร่วมงานศพที่กรุงเทพฯ ถึงที่เกิดเหตุคาดเกิดอาการวูบหลับใน เพราะไม่มีร่องรอยการเบรก ทำให้รถเสียหลักชนขอบทางร่องกลางถนนพุ่งเหินไปฝั่งตรงข้าม เป็นให้คนในรถกระเด็นออกจากตัวรถบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

สอบถามทราบอีกว่า ส่วนลูกชายและลูกสาว หลังเกิดเหตุได้คลานออกจากตัวรถก่อนเดินวนเวียนอยู่กลางถนน กระทั่งมีชาวบ้านและพลเมืองดีวิ่งเข้าไปดึงตัวเด็กทั้ง 2 คนมาดูแลและปลอบขวัญเพราะทั้งคู่อยู่ในอาการตกใจและหวาดกลัว อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุพบว่าไมค์รถค้างอยู่เกือบ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง

ชาวบ้านพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ 2 เด็กน้อยที่เดินทางมากับรถที่ประสบอุบัติเหตุ