ขุดประวัติแหลก เสี่ยท็อปขายเห็ด ทำกรรม ลวงเหยื่อเครียด จนเสียชีวิต

ขุดประวัติแหลก เสี่ยท็อปขายเห็ด ทำกรรม ลวงเหยื่อเครียด จนเสียชีวิต

จากกรณี วันที่ 1 ต.ค. 62 น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความเป็นธรรม และปรึกษาทางด้านคดี ว่าถูกนายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือ ท็อป อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงิน หลอกให้แต่งงานจดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรู ก่อนจะเลิกลากัน และทิ้งหนี้สินค่าใช้จ่ายในวันแต่งงานไว้มูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาทให้ฝ่ายหญิงชดใช้

วันที่ 6 ต.ค. 62 น้องชายของเพื่อนสนิทเสี่ยท็อป ระบุว่า ตนเองทราบว่าพี่ชายติดต่อธุรกิจกับนายท็อปอยู่ราว 1 ปี โดยช่วงนั้นก็เจอกันบ่อยครั้ง รวมทั้งเดินทางไปต่างประเทศ ที่ฮ่องกง และประเทศอังกฤษ โดยอ้างว่าไปทำธุรกิจ ช่วงหลังมาพี่ชายตนเริ่มมีอาการเครียด กระทั่งเสียชีวิต ช่วงปลายปี 2561 จากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะเดินทางบนเครื่องบิน โดยครอบครัวรู้ข้อมูลเพียงว่าค่าใช้จ่ายเดินทาง ฝ่ายพี่ชายตนเป็นคนออกให้ และจะไปทำธุรกิจ แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องก่อน อย่างไรก็ตาม ตนเคยถามนายท็อปเรื่องธุรกิจ นานท็อปอ้างว่ายังไม่ได้ลงทุน แค่เดินทางไปพูดคุยเท่านั้น ส่วนตัวคิดว่าการเสียชีวิตชองพี่ชายตน อาจจะเกิดจากความเครียดเกี่ยวกับเรื่องการลงทุนธุรกิจกับนายท็อป

จากการตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เจแอลแอล หนึ่งในบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของฮ่องกง พบข้อมูลว่าราคาค่าเช่าขั้นต่ำของห้องสวีท ที่เสี่ยท็อปเช่าไว้ บนชั้นที่ 9 ของอาคารโอเชี่ยน เซ็นเตอร์ ในย่านจีมซาจ่อย ของฮ่องกงนั้น ตารางฟุตละ 43-50 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน หรือคิดเป็นเงินไทย ตารางฟุตละ 1,300-1,500 บาทต่อเดือน ทั้งนี้ แต่ละห้องมีขนาดพื้นที่ทั้งห้องไม่ต่ำกว่า 540 ตารางฟุต หมายความว่าเสี่ยท็อปจะต้องจ่ายค่าเช่าห้องสวีทในราคาเดือนละ 702,000-810,000 บาทต่อเดือน อาคารโอเชี่ยน เซ็นเตอร์ ฮ่องกง

โดยพบว่า เสี่ยท็อปได้ใช้ห้องสวีท บนชั้น 9 ของอาคารโอเชี่ยน เซ็นเตอร์ ที่จดทะเบียนจัดตั้งไว้กับกระทรวงพาณิชย์ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 58 เมื่อ 4 ปีก่อน ทั้งนี้ อาคารโอเชี่ยน เซ็นเตอร์ มีทั้งหมด 13 ชั้น โดยนอกจากจะเป็นอาคารที่พักอาศัยระดับไฮโซแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้า และร้านอาหารหลายแห่ง โดยถือเป็นหนึ่งในอาคารที่มีอัตราค่าเช่าแพงที่สุดในฮ่องกง

นอกจากนี้ ซู หยาน หลิน ประธานบริหารบริษัท ไชน่า แมชชีนเนอรี่ อินดัสตรี้ คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างของจีน ประกาศเปิดการสืบสวนและทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยในบริษัทอย่างเร่งด่วน หลังตรวจสอบพบว่า นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป เคยเข้ามานั่งร่วมโต๊ะประชุมกับบอร์ดบริหารระดับสูงของบริษัท ภายในสำนักงานใหญ่ ที่เขตสีเจิ้ง ใจกลางกรุงปักกิ่ง

ขอขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34