สาวควงสามี ญาตินักบอลดังแมนยู บินข้ามทวีป ล่าแก๊งปลอมไลน์ ตุ๋นเงินคนไทยในยุโรป

สาวควงสามี ญาตินักบอลดังแมนยู บินข้ามทวีป ล่าแก๊งปลอมไลน์ ตุ๋นเงินคนไทยในยุโรป

วันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า สาวไทยบินข้ามทวีปล่าแก็งค์ปลอมไลน์เตือนระวังคนไทยในต่างแดน ถูกมิจฉาชีพแก็งค์แม่เปิน หลอกปลอมไลน์ สวมรอยเป็นลูก เป็นญาติ ขอเงิน เหยื่อคนไทยที่ไปทำงานต่างประเทศโดนหลอกกันถ้วนหน้าหลายรายคาดสูญเงินนับ10ล้านทั้งทวีปยุโรปสุดทนถึงกับควงสามีชาวฮอนแลนด์ญาติยาป สตัมอดีตกองหลังทีมแมนเชตเตอร์ยูไนเต็ดนักฟุตบอลชื่อดังออกล่าที่อำเภอแม่เปินจังหวัดนครสวรรค์ทีมข่าวได้รับการเปิดเผย จากนางจีรานุช ทุเครือ เจ้าของกิจการ ค้าขายปลาร้าเขยลาว อยู่ประเทศฮอลแลนด์ว่าโดน มิจฉาชีพ ไปเกือบครึ่งแสน แต่ไม่นิ่งนอนใจ บินกลับมาเมืองไทยตามล่าจนได้ตัวและเงินคืน แต่มิจฉาชีพยังไม่หยุดพฤติกรรม ยังเลือกหลอกคนไทยที่อยู่ต่างประเทศสูญเงินนับ10ล้านสืบแกะรอยจนได้รู้ว่าต้นตออยู่ที่อำเภอแม่เปินบินด่วนพร้อมผู้เสียหายตามเงินถึงที่

คุณจีรานุช ทุเครือพร้อมสามี เล่าพฤติการณ์ของมิจฉาชีพรายนี้ว่า ปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นลูก มาขอเงิน หลงเชื่อโอนให้ไปจำนวน 48000 บาท พอทราบความจริง รีบบินกลับมาเมืองไทย ตามตัวมาดำเนินคดี  และดำเนินการฟ้องคดีอาญา และมิจฉาชีพ ยอมคืนเงินทุกบาท ทุกสตางค์แต่ยังไม่หยุดพติกรรมยังหลอกคนไทยในต่างแดนอีกเป็นจำนวนมากแต่เรื่องกลับไม่ยุติเท่านั้น มิจฉาชีพ ยังไปลวงเปิดไลน์ทักหลอกเงินคนไทยที่อยู่ประเทศ เยอรมัน สวีเดน จนมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ หลายคน สูญเสียเงินทองไปเป็นแสนๆบาท ด้านนางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ลเหยื่อโจรแสบสูญเงิน 147000 บาท

โดยมิฉาชีพปลอมเป็นตนเองติดต่อญาติจนต้องนำทองคำไปจำนำเพื่อโอนเงินมาให้จนได้รับความเดือดร้อนเปิดเผยว่าตนเองได้โดนมิจฉาชีพกลุ่มนี้หลอกญาติที่ไทยจนเสียเงินไปเป็นจำนวนมากและได้แจ้งความไว้ที่จังหวัดยโสธรเมื่อเห็นไลท์ของนางจีรานุชจึงตัดสินใจออกมาให้ข้อมูลจนติดต่อเจ้าของบัญชีที่ญาติโอนเงินมาให้จนมารู้ว่าคนที่ญาติโอนเงินมาให้ถูกนางอรนันท์ สิงหาสารอยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่ 14 ตำบลแม่เปินอำเภอแม่เปินจังหวัดนครสวรรค์ใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาให้และกดเงินให้กับนางอรนันท์ทำมานาน

จนสามารถออกรถสร้างบ้านได้มีเงินใช้จ่ายอู้ฟู่ด้านพฤติกรรมคนร้ายจะหลอกเหยื่อที่อยู่ต่างประเทศและจะอยู่ในวงเงิน 40000-50000 หมื่นบาทเพื่อให้เหยื่อที่อยู่เมืองนอกไม่อยากติดตามคืนเพราะค่าเครื่องบินไปมาที่มาแจ้งความมีมูลค่าสูงกว่ายอดที่เสียไปทำให้ผู้เสียหายไม่เอาเรื่องจนนางอรนันท์รอดมาได้ทุกครั้งที่มีคดีความทำให้ได้ใจ

ด้านกลุ่มผู้เสียหายได้เดินทางเข้าพบร้อยตำรวจเอกธณรณ เหล่าเขตกิจรองสารวัตรสอบสวนสภ.แม่เปินเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีพร้อมเชิญตัวเจ้าของบัญชีมาสอบปากคำพบว่าถูกนางอรนันท์หลอกใช้บัญชีให้เหยื่อโอนเงินมาให้และได้ให้เจ้าหน้าที่ไปเชิญตัวมาปรากฎว่าได้หลบหนีไปก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำในเบื้องต้นแล้วจะออกหมายเรียกนางอรนันท์เพื่อมาสอบปากคำหากไม่มาก็จะเข้ากระบวนการตามกฎหมายต่อไป

หลังฐานกการแชท

เรียบเรียงโดย รณกฤต ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครสวรรค์