กล้องจับภาพ วินาที สาวขับรถกลางสายฝน เจอฟ้าผ่าเปรี๊ยง 2 ครั้ง(คลิป)

กล้องจับภาพ วินาที สาวขับรถกลางสายฝน เจอฟ้าผ่าเปรี๊ยง 2 ครั้ง(คลิป)

วันที่ 16 ก.ย. นัช ดอม โนโวซีบีร์สค์ รายงานเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนจากสภาพอากาศในแคว้นโนโวซีบีร์สค์ เขตไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เมื่อฟ้าผ่ารถยนต์บนทางหลวง แต่โชคดีที่ทุกคนในรถปลอดภัย

เหตุการณ์ดังกล่าวบันทึกจากกล้องหน้ารถยนต์ที่ขับตามหลัง เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ท่ามกลางพายุฟ้าคะนองและฝนห่าใหญ่กับลูกเห็บ สายฟ้าฟาดรถครอสโอเวอร์ โตโยต้า อาร์เอวี 4 จนประกายไฟลุกถึง 2 ครั้งติดกัน ทำให้กระจกหน้าต่างรถแตกเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่เป็นรอยร้าว คนขับรถและผู้โดยสารไม่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากตัวถังรถเป็นโลหะทั้งหมดจึงช่วยให้คนในรถป้องกันการถูกสัมผัสโดยตรง

เสาอากาศที่เป็นเหมือนสายล่อฟ้า

สภาพรถได้รับความเสียหาย

คนขับรถครอสโอเวอร์เป็นผู้หญิง ติดต่อขอความช่วยเหลือจากบริการยกรถไปศูนย์บริการรถยนต์ ต่อมา พบว่า ระบบอิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ของรถยนต์ได้รับความเสียหาย

ช่างศูนย์บริการรถระบุความเสียหายว่า เสาอากาศไหม้ กระจกท้ายรถเป็นรอยร้าว ทั้งกล่องเครื่อง (ECU) ระบบป้องกันโจรกรรม (IMMO) และคอมพิวเตอร์รถยนต์ พังเสียหาย รวมถึงระบบอิเล็กทรอนิกส์ไม่จดจำกุญแจรถด้วย

ขณะที่สังคมออนไลน์ต่างประเทศ ได้แสดงความคิดเห็นต่อคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน บ้างว่าคนขับรถเป็นคนบาปอย่างแน่แท้จึงถูกพระเจ้าลงโทษ

คลิป

ขอขอบคุณ Tyumen Times2