พ่อเลี้ยงปฏิเสธทำร้าย ด.ช.3 ขวบดับ แค่ชกลูกเลี้ยงหลายครั้ง

พ่อเลี้ยงปฏิเสธทำร้าย ด.ช.3 ขวบดับ แค่ชกลูกเลี้ยงหลายครั้ง

กรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ ชาว จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตปริศนา โดยพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต สงสัยว่าอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิต ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับที่ จ 220/63 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2563 จับกุมตัว นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงด.ช. 3 ขวบ ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

วันที่ 18 ต.ค.63 ผู้เสื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากศาลอนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ควบคุมตัว นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ มาสอบปากคำที่โรงพัก พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย

พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางพล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์สั่งการให้ตรวจสอบ และหาสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่างชัดโดยเร็วที่สุด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับดำเนินการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับ นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมกับควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายคณากรณ์ยังคงให้การภาคเสธ โดยแบ่งรับแบ่งสู้และหลังจากก่อนหน้านี้ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ทำร้ายร่างกายเด็ก

แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยทำร้ายร่างกายเด็กชายวัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงมาหลายครั้ง โดยการใช้กำปั้นชกและทุบตามร่างกายและศีรษะ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขั้นสาหัส โดยครั้งล่าสุดวันเกิดเหตุ 10 ต.ค.63 นั้น นายคณากรณ์ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้าย

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังคงไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด เพราะอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ว่าวันเกิดเหตุได้ทำร้ายเด็กหรือไม่ ซึ่งต้องรอผลการสอบสวน

ขณะที่ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำชับให้ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งตรวจสอบว่ามีคนใกล้ชิดและบุคคลอื่นร่วมทำร้ายร่างกายเด็ก หรือรู้เห็นเป็นใจในเหตุการณ์ครั้งนี้อีกหรือไม่ ซึ่งหากพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะขออนุมัติหมายจับ และนำตัวมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป