เก๋งติดแก๊สพลิกคว่ำอัดเสาไฟรถพังยับ คนขับรอดปาฏิหาริย์ ญาติเชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

เก๋งติดแก๊สพลิกคว่ำอัดเสาไฟรถพังยับ คนขับรอดปาฏิหาริย์ ญาติเชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

จากกรณีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดองครักษ์ เร่งเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากรถเก๋ง หลังประสบอุบัติเหตุเสียหลักชนเสาไฟฟ้าจนหักและรถพลิกคว่ำจนสภาพยับเยิน บริเวณถนนเลียบคลอง 15 บริเวณหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ พื้นที่หมู่ 11 ตำบลบางปลากด อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก แต่ผู้บาดเจ็บคือ นายพนม สวัสดี อายุ 26 ปี กลับได้รับบาดเจ็บแขนขวาหักและขาถลอก จึงเชื่อว่าอาจจะเป็นปาฏิหาริย์แหวนหลวงปู่ทวดที่ผู้บาดเจ็บสวมใส่หรือไม่ถึงทำให้รอดชีวิตมาได้นั้น

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี สอบถาม นายศราวุธ ใจบุญ อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปจุดเกิดเหตุทันที เพราะบ้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชายติดอยู่ภายในรถในลักษณะนอนเอียง ศรีษะหันไปประตูฝั่งข้างคนขับ แต่ผู้บาดเจ็บยังรู้สึกตัวและยังคงมึนงง สามารถสื่อสารได้แต่ตอบโต้ได้ช้า ตนทราบว่ามีอาการบาดเจ็บจึงตรวจสอบพบแขนขวาหัก ขาขวาบาดเจ็บ และผู้บาดเจ็บแน่นหน้าอก

ตนจึงได้นำอุปกรณ์ที่เตรียมมาปฐมยาบาลเบื้องต้น โดยการดามที่แขนและขาผู้บาดเจ็บเอาไว้ก่อน จากนั้นจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งคนที่มาช่วยเหลือต่างคิดว่าไม่น่าจะรอดมาได้ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นแหวนหลวงปู่ทวดที่ผู้บาดเจ็บสวมใส่ เพราะรถชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนเสาไฟฟ้าขาด อีกทั้งรถกระเด็นลงคลองดินข้างทางพังยับเยิน ประสบการณ์ตนที่ทำงานกู้ภัยรถสภาพนี้ไม่น่ารอดได้ แต่นี่สามารถรอดมาได้คือความเหลือเชื่อ

จากเหตุการณ์นี้ตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นปาฏิหาริย์แน่นอน และตนอยากบอกว่ารถผู้บาดเจ็บเป็นรถแก๊สด้วยแต่ไฟกลับไม่ลุกไหม้ เนื่องจากตรงบริเวณนั้นมีใบสนและมีหญ้าแห้ง แต่ไฟกลับมาลุกไหม้ตรงเสาไฟฟ้าที่รถชน ชาวบ้านก็มาช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้เอาไว้ ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปทั่ว ดังนั้นชาวบ้านจึงเชื่อกันว่าต้องเป็นปาฏิหาริย์แน่นอน

ด้าน นางสาว เพ็ญนภา สวัสดี อายุ 33 พี่สาวของนายพนม ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเห็นสภาพรถเก๋งแทบไม่เชื่อว่าน้องชายจะรอดชีวิตมาได้ ล่าสุดน้องชายยังพักรอการผ่าตัดเนื่องจากหมอบอกว่าปอดน่าจะรั่ว และไตได้รับกระทบกระเทือนเล็กน้อย ส่วนร่างกายซีกขวา ทั้งแขนขวา ขาขวา ส้นเท้าขวา และนิ้วเท้า ฝั่งขวาหักทั้งหมด แต่โชคดีที่รอดมาได้ จากเหตุการณ์นี้คิดว่าน่าจะมีส่วนมาจากปาฏิหาริย์ เพราะน้องเคยเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งและทุกครั้งน้องจะห้อยพระองค์นี้ติดตัวตลอด ซึ่งครอบครัวเคยพาไปดูดวงกับพระ พระก็บอกว่าน้องชายยังมีบุญเก่าอยู่ อีกทั้งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุก็ได้พาน้องไปหาพระ และรดน้ำมนต์ พระก็ทักว่าเป็นช่วงเบญจเพศแต่ยังไม่ถึงตายซึ่งสุดท้ายน้องก็รอดมาได้จริง ๆ

เมื่อถามถึงเรื่องการห้อยหลวงปู่ นางสาวเพ็ญนภาเผยว่าตอนแรกตนไม่รู้ว่าพระอะไร ตนได้ถามน้องชายเมื่อวาน น้องชายบอกเป็นหลวงปู่ทวด ด้านหลังตนเห็นเขียนว่า อยุธยา พ.ศ 2532 เป็นพระองค์สีเงิน จากเหตุการณ์นี้ตนก็คิดว่าน่าจะมีส่วนมาจากปาฏิหาริย์ เพราะน้องเคยเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งและทุกครั้งน้องจะห้อยพระองค์นี้ติดตัวตลอด ซึ่งครอบครัวเคยพาไปดูดวงกับพระ พระก็บอกว่าน้องชายยังมีบุญเก่าอยู่