ชัดแล้ว หินเกล็ดทองคำ โผล่ไซต์งานสร้างถนน ไม่ใช่ทอง แต่สรรพคุณ 108

ชัดแล้ว หินเกล็ดทองคำ โผล่ไซต์งานสร้างถนน ไม่ใช่ทอง แต่สรรพคุณ 108

หลังจากเกิดเหตุการณ์ชาวบ้านในพื้นที่ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้มีอาการตื่นทองคำ พากันไปขุดหาหินที่มีลักษณะสีเหลืองปนอยู่ ในพื้นที่ก่อสร้างถนนใหม่เส้นทาง มุกดาหาร – กุฉินารายณ์

หลังจากพบว่าการระเบิดภูเขาเพื่อขยายถนนนั้นได้เกิดมีหินลักษณะดังกล่าวปะปนอยู่ จึงทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นทองคำและพากันไปขุดหา แต่ไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นทองคำหรือไม่นั้น

ล่าสุดทาง นักวิชาการธรณีวิทยา เขต 2 ขอนแก่น ได้ออกมาเปิดเผยถึงแร่หินสีทองชนิดดังกล่าว หลังจากนำตัวอย่างไปตรวจสอบ พบว่า หินสีทองที่พบไม่ใช่ทองคำแต่อย่างใด เป็นเพียงแร่ไพไรต์ ตระกูลกำมะถัน หรือเพชรหน้าทั่ง ซึ่งเป็นแร่ที่นิยมนำเอาใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องรางของขลังเท่านั้น

ทั้งนี้จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนยุติการเข้าพื้นที่เพื่อค้นหาแร่ดังกล่าว เพราะอาจส่งผลทำให้เกิดอันตรายได้ เพราะบริเวณดังกล่าวมีการระเบิดภูเขาเพื่อขยายถนนตลอดเวลา เบื้องต้นได้ออกประกาศห้ามประชาชนเข้าพื้นที่ก่อสร้างแล้ว

สำหรับหินแร่ไพไรต์ เกิดจากสารประเภทเหล็ก กำมะถัน รวมตัวกันจนเกิดเป็นแร่ชนิดดังกล่าว ทั้งนี้หากพบเป็นจำนวนมาก ก็สามารถนำมาสกัดเป็นสารตั้งต้นของกรดกำมะถันได้

อานุภาพของธาตุศักดิ์สิทธิ์เพชรหน้าทั่งนี้ ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็น เพชรเมืองคนธรรพ์ หรือเพชรเมืองลับแล ของดีสรรพคุณ 108 ประการที่ทุกคนต่างปรารถนา เป็นรองก็แต่เฉพาะเหล็กไหลเท่านั้น

เท่าที่มีผู้ประสบผลมาแล้ว มีทั้งในด้าน อยู่ยงคงกระพัน ป้องกันคุณไสย เสนียดจัญไร ป้องกันภูติผี ผู้มีไว้บูชาหากเก็บรักษาไว้ในบ้าน จะคุ้มครองคนในครอบครัวนั้น อยู่กันอย่างร่มเย็น เป็นที่รักของญาติมิตรและเพื่อนบ้านใกล้เคียง การทำมาค้าขายจะเจริญรุ่งเรือง การงานก้าวหน้า หากพกติดตัวจะแคล้วคลาดอันตรายจากหายนะทั้งปวง

พระสมเด็จ แกะจาก เพชรหน้าทั่ง