แม่ร่ำไห้ล้มทั้งยืน ลูกชาย ถูกสิบล้อตัดหน้า ชนดับสลด อีกร้อยเมตรก็จะถึงบ้านแล้ว

แม่ร่ำไห้ล้มทั้งยืน ลูกชาย ถูกสิบล้อตัดหน้า ชนดับสลด อีกร้อยเมตรก็จะถึงบ้านแล้ว

วันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า พ.ต.ท.พงศกร ผันผ่อน สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองขาม รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เลี้ยวตัดหน้ารถจักรยานยนต์ บริเวณเวณหน้าแพลนปูนจันทร์ฉาย ถนนเส้นทาง หนองค้อ-หนองเลง ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน ช่วงระหว่างทางโค้งพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ100 ทะเบียน 2กว1195 ชลบุรี สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย ใกล้กันพบศพ นายจักรกฤษณ์ แก้วคำ อายุ 19 ปี พนักงานบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะและถลอกตามร่างกายเลือดไหลนองเต็มพื้น

ห่างกันพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 84-0199 ชลบุรี จอดอยู่ ส่วนคนขับชื่อ นายภาณุพงศ์ จันทร์ฉาย อายุ 26 ปี ขณะเดียวกันก็ได้มี นางอุไร พรมจันทร์ อายุ 38 ปี และ นายพงศ์จัด แก้วคำ อายุ 44 ปี แม่และพ่อของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูศพลูกชายของตนเอง ท่ามกลางความเศร้าสลดใจ

จากการสอบถาม นางอุไร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายตนได้เลิกงานออกกะดึกมา และกำลังจะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ซึ่งอีก 100 เมตร ก็จะถึงบ้านอยู่แล้ว กระทั่งมาเกิดเหตุสลดใจดังกล่าว โดยหลังจากที่ตนได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่ามีรถชน ตนจึงรีบวิ่งออกมาดู ก็ไม่คิดว่าเป็นลูกชายของตน แต่พอวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ถึงกับเข่าทรุด หัวใจสลาย เมื่อคนที่ตายเป็นลูกชายของตนเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว สันนิษฐานว่า รถบรรทุก 10 ล้อ ได้เลี้ยวเข้าบ่อทรายกะทันหัน ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ที่ขับมาด้วยความเร็วเบรกไม่อยู่ ประกอบกับพื้นถนนในบริเวณดังกล่าว มีทรายอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่ไถลไปชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ จนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม ทันที ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป