บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยเรามีสิทธิ์ได้เงินมากกว่า 200 ล้าน แต่ทำไมรัฐบาลไม่ทำ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยเรามีสิทธิ์ได้เงินมากกว่า 200 ล้าน แต่ทำไมรัฐบาลไม่ทำ

จากกรณีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อดีตพระเอก ไลฟ์สดเปิดใจ หลังกลับจากไปช่วยน้ำท่วมที่ อุบลฯ เพราะต้องมาช่วย คุณลุง อีกคน จากนั้นวันจันทร์ (16 ก.ย.) จะกลับไปอีกครั้ง แต่ เอกพันธ์ ยังอยู่ที่ อุบลฯ

บิณฑ์ เผยว่า ความเป็นอยู่ผู้อพยพมาอยู่บนที่สูง ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ช่วงฝนตกหนัก ลมพัดแรง นอนไม่ได้เลย ถุงยังชีพ เข้าไปมากมาย น่าจะเกินความต้องการ แต่น้ำดื่ม และสำคัญ รวมทั้งเสื้อผ้า เพราะตอนหนีน้ำมาแรงมาก เขาไม่ได้เอาอะไรไปเลย

สิ่งหนึ่งที่ทำมาทุกครั้งที่น้ำท่วม ที่ต้องการมากๆ คือ ปัจจัย ไม่มีใครเอาไปให้เขา น้ำท่วมเป็นอาทิตย์แล้ว บางคนรับจ้างรายวัน ไม่มีรายได้ ผมอยู่มา 5-6 วัน ผมรู้เลย เอาเงินให้คนละพัน ยกมือกราบไหว้ คนไม่บายให้ 3 พัน 5 พันแล้วแต่

ผมกลับมา คิดว่าจะเบิกเงินเอาไปให้ มีผู้คนหลายหมื่นครอบครัว แต่ผมจะช่วยเท่าที่ผมช่วยได้ เห็นหลายครอบครัว อยู่กันแบบหน้าชื่นอกตรม ไม่มีเงินติดตัวเลย รัฐบาลมัวแต่ช็อปปิ้ง ทำอะไร ไม่มาดูพี่น้องอุบลฯ บ้าง

บิณฑ์ สุดกลั้นร่ำไห้ พร้อมบอกว่า น่าสงสาร ผมสัมผัสมา ผมอยากจะช่วย แต่ผมก็ไม่ได้เป็นเศรษฐีอะไรมากมาย พี่น้องอีสาน ครอบครัว จน แต่ผมอยากช่วย วันจันทร์นี้ ผมจะไป จะเบิกเงินส่วนตัวผมไป 1 ล้านบาท ใครอยากจะช่วยผม ทำบุญกับผม อยากจะฝากผมไป 10 20 ก็ได้ รวมกันไปก็ได้เยอะ

แต่ส่วนของผมเอง จะเอาไป 1 ล้านบาท จะไปช่วยพี่น้องที่ อ.วารินฯ ก่อน ที่ศูนย์ ผมจะไปพร้อมเงิน 1 ล้าน ยังไงใครอยากช่วย เดี๋ยวจะบอกเลขบัญชี อีกที

ล่าสุด โหนกระแส ได้เชิญคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มาสัมภาษณ์ในรายการกรณีที่มีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือ น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยคุณบิณฑ์เล่าว่าตนเปิดรับบริจาคไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมกับสมทบทุนด้วยเงินส่วนตัวอีก 1 ล้านบาทเพื่อนำไปมอบและช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลราชธานีที่ตอนนี้ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักและต้องการความช่วยเหลือ และล่าสุดตอนนี้ยอดได้พุ่งไปกว่า 100 ล้านบาทแล้ว

คุณบิณฑ์เผยว่าตอนแรกคาดการณ์ยอดบริจาคเอาไว้เต็มที่แค่ 5 ล้าน โดยที่ผ่านมาเคยได้สูงประมาณ 10 กว่าล้าน แต่ครั้งนี้คือเยอะที่สุดที่เคยเปิดรับบริจาคมา ส่วนประเด็นคลิปร้องไห้นั้น ตนเผยว่าเป็นแค่การระบายความอัดอั้นเท่านั้น มันจุกและพูดอะไรไม่ออกเลย ณ ตอนนั้น จนไปนึกถึงตอนที่รัฐบาลเคยแจกเงินคนละ 1 พันบาทไปช็อปปิ้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ก็ให้คิดมุมกลับว่าเงิน 1 พันบาทนี้ นำไปช่วยเหลือชาวอุบลฯจะดีกว่าไหมแค่นั้น ไม่มีประเด็นแอบแฝงอะไรทั้งสิ้น สุดท้ายคุณบิณฑ์กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือสมทบเงินทำบุญ และให้คำมั่นสัญญาว่าเงินบริจาคทุกสตางค์ จะนำไปช่วยเหลือชาวอุบลที่เดือดร้อนจนถึงช่วงน้ำลด ขอบคุณจริงๆ ทั้งนั้นทั้งนี้ บิณฑ์บรรลือฤทธิ์ยังเผยอีกว่าเรานั้นมีสิทธิ์ได้เงินมากกว่า 200 ล้านเลยทีเดียวหากรัฐบาลนั้นทำ Call Center โทรให้มาบริจาคแต่นี่กลับไม่ทำอะไรเลย เอาเป็นว่าการพูดคุยจะเป็นอย่างไรเราไปชมกัน

ภาพจากรายการ โหนกระแส

คลิป

ขอบคุณที่มาจาก รายการโหนกระแส

เรียบเรียงโดย viralsfeedpro