หนุ่มตกได้ปลาหายาก โพสต์ลงโซเชียล เหมือนถูก 3 ตัวตรง

หนุ่มตกได้ปลาหายาก โพสต์ลงโซเชียล เหมือนถูก 3 ตัวตรง

ไม่เพียงจะถูกเลี้ยงเพื่อเป็นอาหารตามภัตตาคารเท่านั้น แต่ปลากดคังยังได้รับความนิยมในหมู่นักเลี้ยงปลาสวยงามอีกด้วย และแม้โดยปกติ พวกมันจะมีราคาค่าตัวไม่สูงสักเท่าไหร่นัก แต่หากเป็น ปลากดคังเผือกตาแดง แล้วล่ะก็ รับรองว่าใครๆ ก็อยากได้มาครอบครองเป็นเจ้าของ เพราะด้วยสีสันที่แปลกตาไม่เหมือนใคร และยังจัดเป็นแรร์ไอเทมทั้งในหมู่นักตกปลา และนักเลี้ยงปลาเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ชมรมคนชอบตกปลากด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Songkon Fishing ได้เผยแพร่ภาพของปลากดคังเผือกตาแดงตัวหนึ่งที่ถูกจับได้ในธรรมชาติ และถูกขายให้กับร้านจำหน่ายปลาสวยงามแห่งหนึ่งในราคาสูงถึง 24,000 บาท โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความด้วยว่า ตัวนี้คนในบ้านผมจับได้ 2.4 ก.ก. ค่าตัวเจ้าตัวนี้ 24,000 บาท เลยทีเดียว เจ้าของปลาเหมือนถูก3ตัวตรงๆ เมื่อไหร่เราจะเจอแบบนี้บ้าง

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลการซื้อขายปลาชนิดดังกล่าว พบว่าในอดีตเคยมีการซื้อขายปลาชนิดนี้อยู่บ้างบนเว็บไซต์ปลาสวยงานในประเทศ แต่มีไม่บ่อยมากนัก อีกทั้งส่วนใหญ่มักซื้อขายกันในราคาสูงมาก

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Songkon Fishing

อย่างเช่นกระทู้หนึ่งในเว็บไซต์ ninekaow.com พบว่าในปี 2014 ได้มีการโพสต์ขายปลาชนิดนี้ในราคาที่สูงถึง 12 นิ้ว ราคา 150,000 บาท

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Songkon Fishing