พ่อใจสลาย โรงเรียนพาหมอฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้ลูก สุดท้ายเด็กตาย

พ่อใจสลาย  โรงเรียนพาหมอฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้ลูก สุดท้ายเด็กตาย

เป็นเรื่องราวที่ยากจะรับได้สำหรับพ่อแม่ ที่มีลูกวัยกำลังน่ารักแต่สุดท้ายต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อวันที่ 30 ส.ค. เฟซบุ๊กSurapot Sukkha ซึ่งคือคุณพ่อ ได้โพสต์รูปลูกสาวซึ่งเกิดเหตุสลดเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก พร้อมอยากวอนขอความเป็นธรรมให้ลูกสาว โดยระบุรายละเอียดว่า เหตุการที่ลูกผมเสียชีวิต

เนื่องจากลูกผมไปโรงเรียนแล้วมีไข้ ทางโรงเรียนได้เอาหมอมาฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก โดยที่ทางโรงเรียนไม่ตรวจวัดไข้ก่อนฉีดวัคซีน ลูกผมเกิดอาการแน่นหน้าอก อาเจียน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ลูกไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงปกติดี พร้อมระบุว่าอีกไม่กี่วันจะถึงวันเกิดลูกสาวและตนเองนั้นยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย

ทั้งนี้ รูปที่คุณพ่อรายดังกล่าวโพสต์ ทำให้เกิดคำถามตามมามากมายในโซเชียล พร้อมทั้งสงสารครอบครัวนี้จับใจ ที่ต้องมาสูญเสียลูกสาววัยกำลังน่ารัก โดยมียอดกดไลก์โพสต์ถึง 17000 ครั้ง และช่วยแชร์เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมกว่า 38000 ครั้งด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันกระทรวงสาธารณสุขได้วางแผนที่จะให้วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกกับเด็กผู้หญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 หรือ ป.5 ทุกคน ซึ่งปัจจุบันนี้โรงเรียนต่าง ๆ ก็ได้เห็นความสำคัญมากขึ้น และมีโครงการของกรุงเทพมหานครให้เด็กวัยรุ่นได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัส HPV ด้วย

เสียใจด้วยครับ

จากไปไม่มีวันกลับ

หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่แตกสลาย

เสียใจด้วยครับ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจมากๆ สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยครับ

ขอบุคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34