โซเชียลรับไม่ได้ ชาวบ้านจัดงาน ตกปลาบึก ในเขตอภัยทาน

โซเชียลรับไม่ได้ ชาวบ้านจัดงาน ตกปลาบึก ในเขตอภัยทาน

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ได้กลายเป็นประเด็น เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวที่ได้มีการจัดงานตกปลาบึกซึ่งสถานที่ตกเป็นเขตอภัยทาน ซึ่งทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า

เขตอภัยทานมันมีกฎหมายคุ้มครองไม่ใช่หราา ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็น พรบ.ประมง แล้วมาจัดกิจกรรมกัน มันไม่ผิดหรือไง งงไปดิ ในกลุ่มกำลังเป็นประเด็นเลย

ใช่ครับผมเห็นด้วย ฝากไปถึงคนที่ตั้ง งานนี้ขึ้นมานะครับ คิดเอาโตแล้ว หรือมีข้อคิดอะไร จะนำเสนอ คนบ้านตากไหม ทุกคนเห็นเหมือนกันไหมว่าปลามันใหญ่ขนาดไหน น่าจะเก็บไว้สืบต่อไป

การที่เราจะหากินหรือมีการจัดงานครั้งนี้ขึ้นมา ควรคิดเสียก่อนว่าเขตนี้เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ เคยมีหลายคน เค้ามาปล่อย เต่า ปลากันและตรงนี้เป็นเขตวัด อยู่กับเรามานานมากครับ ไปจัดงานที่อื่น หรือจับปลาที่อื่นก็ได้ แต่ไม่ใช่สถานที่ตรงนี้นะครับ

การทำกันแบบนี้ คนต่างจังหวัดที่เคยมาไว้พระหลวงพ่อทันใจ แล้วมาเห็นรูปข่าวเเบบนี้ มันจะรู้สึกยังไงครับคิดเอานะครับโตกันแล้วนะครับ ผมเป็นเด็กนอก ผมมาอยู่เมืองนอก แต่ผมก็ไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกินของตัวเองนะครับ

สุดท้ายคนบ้านเรานี้เองที่พาผู้คนต่างถิ่นต่างบ้านเกิดมาทำลายถิ่นของตัวเองผมอยากรู้ว่า จะมีไหมใคร คนไหนที่ สามารถนำปลาตัวใหญ่ๆแบบนี้มา ให้คนบ้านตากได้เห็น 555 ตลกมากครับ คงน่าจะไม่ได้เห็นปลาที่บ้านตากของเราโต แบบนี้อีกแล้วครับ

(อย่าให้เด็กหรือผู้ใหญ่อีกหลายๆคนสอนไปมากกว่านี้นะครับ คิดเอา นี้มันคือเขตวัดที่เรากราบไหว้บูชากันมายาวนาน ผมขอ อย่าให้มันมาเสียกับคนรุ่นใหม่กันเลยนะครับ คนบ้านตาก)

งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel

เรียบเรียง siamstreet