วินัย ไกรบุตร

วินัย ไกรบุตร

วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจากเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ตรงกับวันหยุดวันที่สองนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาจากทุกสารทิศทั่วไทยจนแน่นคำชะโนด แต่ต้องมีการคัดกรองอย่างเข้มข้นก่อนจะให้นักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้เป็นรอบๆภายในเกาะรอบละ 50 คน ภายในเกาะไม่แน่นแต่บริเวณที่แน่นมากเต็มด้วยนักท่องเที่ยวคือบริเวณลงทะเบียนเข้าเกาะและบริเวณลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด

สำหรับบริเวณลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนดนักท่องเที่ยวเดินทางมาบวงสรวงแก้บนบ้างเปิดทรัพย์รับโชคบ้างโต๊ะที่มีผู้ร่วมบุญมากคือโต๊ะบวงสรวงของ เมฆ วินัย ไกรบุตร ดารานักแสดงชายที่นำคณะเดินทางมาบวงสรวงกับพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาเพื่อขอพร ขอให้หายจากสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่และให้กิจการประกอบธุรกิจเจริญก้าวหน้าประสบความสำเร็จ โดยมีพ่อจ้ำชวการ คำวันสา(พ่อจ้ำประจำเกาะคำชะโนด)เป็นผู้นำทำพิธีบวงสรวง ใช้เวลาเวลในการบวงสรวงอยู่นานเกือบขั่วโมงจึงแล้วเสร็จ หลังจากนั้นต่อด้วยการรำถวายพ่อปู่แม่ย่าเพื่อความเป็นสิริมงคลถวายการรำด้วยน้องริต้าร์ ธิดานาคี หลังจากรำถวายเสร็จแล้ว เมฆ วินัย ไกรบุตรพร้อมคณะได้บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลชุมชุมในอำเภอบ้านดุงเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

หลังจากพิธีบวงสรวงเสร็จคนที่ชอบหาตัวเลขในขันน้ำมนต์ก็แห่มาส่องบางคนเพื่อกันลืมตัวเลขยกมือถือมาถ่ายรูปน้ำตาเทียนในขันน้ำมนต์ สุดแท้แต่จะเห็น บางคนบอกว่าเห็นเลขไทยเป็นเลข 1และอีก ตัวเป็นเลขอารบิค คือ 8 บางคนฟันธงเลย 18 และ 28 สุดแท้แต่ดวงใครดวงมัน

เมฆ วินัย ไกรบุตร กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจที่มากราบไหว้ปู่และย่าวันนี้ตั้งใจจริงขอพรว่าขอให้หายจากสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ ซึ่งขณะอาการดังกล่าวดีขึ้นมากเกือบหายแล้ว และมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับโรงพยาบาลชุมชน

เรียบเรียงโดย นาริสา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี