แม่ย่ามะลิ ให้โชคหญิงดวงเฮง ถูกสลากเลขท้าย 53 รับทรัพย์อื้อซ่า

แม่ย่ามะลิ ให้โชคหญิงดวงเฮง ถูกสลากเลขท้าย 53 รับทรัพย์อื้อซ่า

วันที่ 22 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดใหม่โคกมะรุม ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบ นางสาลี่ ขอพึ่ง อายุ 56ปี ชาวอำเภอโพธิ์ทอง นำชุดไทยสะใบเฉียงมาถวายแม่ย่าตะเคียนมะลิ พร้อมกับโชว์สลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลเลขท้าย 53 จำนวน 5 ใบ งวดวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนางสาลี่ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เดินทางมาขอโชคลาภพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทองที่วัดใหม่โคกมะรุม ที่มีจำนวนมาก แล้วได้ไปกราบไหว้ขอพร แม่ย่าตะเคียนมะลิ ว่าขอเห็นตัวเลขแบบชัดเจน เพื่อเป็นการแก้จน แล้วทำการโรยแป้งหัวตัวเลขที่แม่ย่าตะเคียนมะลิ พบเห็นเลข 53 ชัดเจน จึงได้ไปทำการซื้อสลากกินแบ่งที่ขายอยู่ที่บริเวณวัดจำนวน5ใบ และเมื่อถูกรางวัดจึงได้เดินทางมากราบไหว้ขอพรถวายชุดไทยสะใบเฉียงพร้อมหาตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงในงวดต่อไป

วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง มากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆที่ได้พบต้นตะเคียน

ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่าหากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเองต้องนำไปถวายวัด เพื่อให้แม่ตะเคียนมีที่อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อ

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

เรียบเรียงโดย ตระกูลศักดิ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.อ่างทอง