หมากพญานาคโผล่ เจ้าของเชื่อให้โชค หลังงวดที่แล้วถูก 3 ตัวตรง

หมากพญานาคโผล่ เจ้าของเชื่อให้โชค หลังงวดที่แล้วถูก 3 ตัวตรง

วันที่ 31 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า นายสุเมียด ดีงาม อายุ 47ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/1 บ้านโจรก ม.2 ต.ด่าน อ .กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้นำผู้สื่อข่าว เข้าชมความสวยงามของต้นหมากประหลาด แตกหน่ออ่อนออกมาคล้ายหัวพญานาค โดยเล่าว่า มีลูกค้าที่มาซ่อมรถเห็นว่า ที่ต้นหมากในกระถางได้แตกยอดออกมาแปลกประหลาด คล้ายหัวพญานาค ตนจึงได้มาดูก็เหมือนจริงๆ ตนและภรรยาได้นับถือ พ่อปู่คำชะโนด ตั้งใจว่า ออกพรรษาจะไป กราบท่านสักครั้ง งวดที่แล้วก็ถูกเลข 3ตัวตรงๆ ไม่คิดว่างวดนี้พ่อปู่จะมาอยู่ด้วย และที่แปลกไปกว่านั้น รูปทรง ให้ตัวเลขมาชัดเจน เห็นเป็น เลข 30 หากมองจากเศียรก็จะตีเป็นเลข1 รวมแล้วเป็นเลข130 ขอให้ถูกจะได้ค่าน้ำมันไปกราบไหว้พ่อปู่พญานาคศรีสุทโธ ที่คำชะโนด

ด้าน นางจันทร์เพ็ญ ไชยปัญญา อายุ 48 ปี ภรรยาของนายสุเมียด เล่าว่า ตนมีความเชื่อ เรื่องพญานาค ไม่คิดว่าพ่อปู่จะมาอยู่ด้วย ทุกๆเช้าจะใส่บาตรและจุดธูปขอพรที่กระถางต้นหมากทุกๆเช้าเป็นประจำ ล่าสุดเชื่อว่าพ่อปู่พญานาคมาอยู่ด้วย คงจะมาช่วยปกปักรักษาให้กับครอบครัว ให้โชคลาภแก่ลูกหลาน ทำให้เชื่อ การทำดีและหมั่นทำบุญนั้นเป็นสิ่งที่ดี วันหนึ่งสิ่งดีๆจะเข้ามาหาเองได้คุยกันกับครอบครัวว่าจะไปไหว้ พ่อปู่ที่คำชะโนดแต่ท่านมาอยู่ด้วยก่อน ช่วงนี้ก็จะมีชาวบ้าน พ่อแม่พี่น้องต่างแวะเวียนกันเข้ามาดู ก็เห็นเลขต่างกันไป แล้วแต่บุญวาสนาของแต่ละคน ส่วนตนนั่น มองเห็นเป็นเลข 30 ชัดเจน สวยงาม ยิ่งโตยิ่งสวยและชัดมาก ดูยังไงก็เหมือนพญานาค มีรูปทรงที่ชัดเจนมาก ก็ขอให้มีโชคอีก

ล่าสุดหลังชาวบ้าน และนักเสี่ยงโชค ทราบข่าว และต่างพาบอกต่อๆกัน และแชร์เรื่องราวในโลกออนไลน์ ทำให้เหล่าบรรดา คนขายล็อตตารี จึงมาขอตั้งแผงขาย เลข 30 เกลี้ยงแผง ขายดิบขายดี ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมาก คิดว่าน่าจะเป็นสิ่งมงคล และจะนำโชคลาภมาให้ครอบครัวแน่นอน

สำหรับหมากเหลืองถือเป็นพืชประเภทปาล์ม มีหน่อเป็นกอขึ้นรวมกัน กอหนึ่งจะมีประมาณ 6-12 ต้น สูง 25-30 ฟุต ลำต้นมีข้อปล้องโค้งออกจากโคนกอแลดูสวยงาม ลักษณะใบมักจะเป็นรูปขนนก ทางใบยาว 6-8 ฟุต กาบใบจะห่อหุ้มลำต้นไว้ หมากเหลืองเป็นปาล์มที่ได้รับความนิยมนำมาตกแต่งสถานที่ต่างๆ เนื่องจากมีความสวยงาม และมีรูปร่างที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

เรียบเรียงโดย ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุรินทร์