สลด สาวกู้ภัยวัย 20 ดับปริศนา หลังกลับจากเฝ้าไข้หลานป่วย 3 วัน

สลด สาวกู้ภัยวัย 20 ดับปริศนา หลังกลับจากเฝ้าไข้หลานป่วย 3 วัน

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ร ต อชาติสยาม แจ่มรัตนโสภิณ รองสารวัตรสอบสวน สภ เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่บ้านเลขที่ 10/11 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตนอนห่มผ้าอยู่บนที่นอน ทราบชื่อคือนางสาวณัฐรินีย์ เวียงนาค อายุ 20 ปี อาศัยอยู่กับตา และยาย ส่วนยาย เป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนตา คือนายปรีชา เวียงนาค อายุ 70 ปี ซึ่งตา ก็เผยว่า เป็นคนพบหลานสาว คนแรก ซึ่งก่อนหน้านี้เวลาประมาณบ่าย 2 โมง หลานสาวบอกกับตนว่าจะมีคนมารับไปทำงานจังหวัดน่านประมาณ 4 โมงเย็น เขาบอกให้ตาเรียกด้วย จากนั้นเขาก็เข้าไปนอนในห้อง แต่ตาลืมไปปลุกตอน4โมงเวลาเกือบ 5 โมงแล้วตนก็เข้าไปในห้องหลานเพื่อจะเรียกให้ตื่น แต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น เลยเข้าไปเขย่าตัวพบว่าไม่ตื่น เลยเรียกเพื่อนบ้านมาดู จากนั้นก็เข้าใจว่า เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนปกติสุขภาพของหลานมีโรคประจำตัวคือเป็นภูมิแพ้ แต่ไม่รุนแรง ซึ่งก่อนนี้เคยเป็นอาสากู้ชีพ ที่ อบต.เวียงทอง อ.สูงเม่น แต่มาระยะหลังไม่ค่อยได้ไป สองสามวันที่ผ่านมา ก็ไปเฝ้าไข้หลานที่จังหวัดน่านและกลับมาก็ป่วยได้ 3 วันแล้วก็เสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอบของการต่อสู้หรือบาดแผล จึงได้ส่งร่างของผู้เสียชีวิตให้แพทย์โรงพยาบาลแพร่ชันสูตรอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

เรียบเรียงโดย กัญญสร ทีมข่าวสยามนิวส์ แพร่