วินาทีชีวิต 2 หนุ่มกู้ภัย เร่งปั้มหัวใจช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ จนรอดปาฏิหาริย์

วินาทีชีวิต 2 หนุ่มกู้ภัย เร่งปั้มหัวใจช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ จนรอดปาฏิหาริย์

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 63 จากที่เพจเฟสบุ๊คของกู้ภัยสว่างสระบุรี จุดพระฉายและเพจสื่อครยกแชร์คลิปภาพวีดีโอ และได้แชร์ เรื่องราวดีๆ 2หนุ่มกู้ภัยสว่าง กู้ภัยปอเต็กตึ๊ง ช่วยกัน ช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ CPR จนฟื้น โดยบรรยายเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ช่วงเวลา 17 00 น มีเด็กน้อยจมน้ำ ได้มาอาสามาถึงก่อน2นาย เป็นอาสาของกู้ภัยสว่างสระบุรีจุดวิหารแดงและอาสาของปอเต็กตึ๋งไม่ทราบจุด ได้ดำเนินการช่วยกัน ปั้มหัวใจเด็กน้อยคนดังกล่าว จนฟื้นคืนชีพขึ้นมา ส่งต่อผู้เป็นแม่และกู้ชีพ รพ วิหารแดง

ที่เกิดเหตุ หลังวัดเขาน้อยจอมสวรรค์ ม7 ตำบล เจริญธรรม อำเภอ วิหารแดง จังหวัด สระบุรี จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ การทำงานช่วยกันของ2หน่วยงานไม่แบ่งแยกองค์กร คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ประสบเหตุก่อน ทำให้หนูน้อยคนนี้ ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ส่วนเพจสื่อครยกแชร์คลิปภาพวีดีโอ มีเนื้อหาชื่นชมทั้งสองหนุ่มกู้ภัยติดแฮดแท็ก ตามหา2หนุ่มกู้ภัย หลังจากช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ บริเวณหลังวัดเขาน้อย หลังวัดเขาน้อยจอมสวรรค์ ม7 ตำบล เจริญธรรม อำเภอ วิหารแดง จังหวัด สระบุรี ภาพและคลิปเหตุการณ์ขณะที่กู้ภัย 2 หน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ กรณีเด็กจมน้ำ สว่าง รัตนตรัยสระบุรี และปอเต็กตึ้ง ทำการ CPR จนน้องกลับมาหายใจ คลิปและภาพจากผู้ใช้ Facebook ชื่อ สมจิตร ฟักเนียม บันทึกเหตุการณ์ของหน่วยงาน สว่างรัตนตรัยสระบุรี และปอเต็กตึ้งขณะเข้าช่วยปั๊มหัวใจขณะเด็กจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือชีวิตน้องกลับมาได้ ภายหลังทราบว่า เป็น สว่างรัตนตรัยสระบุรี เป็นของ อำเภอ วิหารแดง ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงชื่อว่า เอ็ม ส่วนปอเต็กตึ้งไม่ทราบว่าเป็นของสังกัดใด แอด จึงอยากตามหา ว่าน้องอยู่ในงานของที่ไหน และขอยกย่องบุคคล 2 ท่านนี้เป็นอย่างยิ่งครับ เหตุเด็กตกน้ำที่หลังวัดเขาน้อย ได้อาสา 2 คนนี้ช่วยชีวิตใว้ได้ขอขอบคุณมูลนิธิสว่างรัตนตรัยสระบุรีและปอเต๊กตึ๊ง

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานไปยัง ผู้ใช้ Facebook ชื่อ สมจิตร ฟักเนียม ซึ่งเป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ ได้เล่าเหตุการณ์ ที่เด็กจมน้ำ หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้วซึ่งตนเองอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจึงได้รีบเดินทางเข้าช่วยเหลือ กระทั่งเข้าไปที่เกิดเหตุพบกับกู้ภัยปอเต็กตึ้ง ซึ่งได้เข้ามาในที่เกิดเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน จึงได้ร่วมกันช่วยเหลือ CPR จนกระทั้งเด็กน้อย เพศหญิง อายุ 3 ขวบ ฟื้นขึ้น มีอาการตอบสนอง แล้วนำส่งโรงพยาบาลสระบุรี

ขอบคุณ กู้ภัยสว่างสระบุรี จุดพระฉาย