หนุ่มขับรถกลับบ้าน เห็นเงาตะคุ่มวิ่งตัดหน้า ชนเต็มๆ ดับสลดคาถนน

หนุ่มขับรถกลับบ้าน เห็นเงาตะคุ่มวิ่งตัดหน้า ชนเต็มๆ ดับสลดคาถนน

เมื่อเวลา 22 00 น วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ร้อยตำรวจเอก นัธธวัฒน์ องอาจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีรถยนต์ชนคนข้ามถนนเสียชีวิต หลังไก้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กูชีพเทศบาลนครรังสิต และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าอนุสรณ์สถาน แห่งชาติ ช่องทางด่วน ใกล้เคียงกับสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ สัญชาติกัมพูชา นอนเสียชีวิตอยู่บนถนนบริเวณช่องการจราจรช่องกลาง ห่างไปประมาณ 10 เมตรพบรถยนต์ Toyota ลักษณะแวน หมายเลขทะเบียน ฌษ 6925 กทม. จอดอยู่ในช่องการจราจรขวาสุด บริเวณหน้ารถพบร่องรอยการชน และกระจกหน้ารถแตก มีนายพงศ์กช บุญวัฒนสุนทร อายุ 54 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 61 162 ม18 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ยืนรอหน้าที่ตำรวจอยู่

โดย นายพงศ์กช บุญวัฒนสุนทร กล่าวว่า ตนเอง และครอบครัว ไปเยี่ยมคุณพ่อที่ต่างจังหวัด และกำลังจะเดินทางกลับบ้านพักย่านลำลูกกา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองขับรถอยู่ในช่องการจราจรขวาสุด ในช่องทางด่วน อยู่ๆ ก็มีคนข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ตนเองไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จึงได้ชนเข้าอย่างจัง จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ร้อยตำรวจเอก นัธธวัฒน์ องอาจ ร้อยเวรสอบสวน สภ ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับจะทำการสอบสวนนายพงศ์กช บุญวัฒนสุนทร ผู้ขับขีอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิต ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

เรียบเรียงโดย กำพล ทีมข่าวสยามนิวส์ ปทุมธานี