แม่ค้าลอตเตอรี่ ลองของไอ้ไข่ บนเล่นๆขอให้ขายได้ 600 ใบหมดในวันเดียว สุดท้ายเจอดีเข้าให้

แม่ค้าลอตเตอรี่ ลองของไอ้ไข่ บนเล่นๆขอให้ขายได้ 600 ใบหมดในวันเดียว สุดท้ายเจอดีเข้าให้

วันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า แม่ค้าขายลอตเตอรี่ บนบานไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ที่ศาลวัดเขากรวด ตั้งอยู่ริมถนนสายราชบุรี จอมบึง หมู่ 15 ต เกาะพลับพลา อ เมือง จ ราชบุรี ที่ศาลดังกล่าวเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธ รูปปั้นไอ้ไข่ ไอ้จุก และกุมารหญิงจันทิมา รวมทั้งหมด 3 องค์ อยู่ภายในศาลเดียวกัน บริเวณรอบศาลทั้งภายนอนภายในมีของแก้บน ทั้งน้ำแดง ขนม ของเล่น เสื้อผ้าชุดทหาร หนังสะติ๊ก รูปปั้นไก่ และของเล่นต่างๆ ตั้งวางแขวนไว้ ด้านหน้าฝั่งซ้ายจะมีคาถาบูชาไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ฝั่งขวาเขียนคาถาบูชาไอ้จุก กุมารหญิงจันทิมา ไว้สำหรับผู้ที่จะมาขอโชคขอลาภ โดยที่วัดได้เตรียมดอกไม้ ธูป เทียน สิ่งของและประทัดเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่มากราบไหว้บูชาขอพร

ทั้งนี้ทางวัดได้ตั้งศาลไอ้ไข่มาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ปรากฎว่ามีชาวบ้านจากทั่วสารทิศที่รู้ข่าว และล้ำลือกันว่าไอ้ไข่ที่วัดแห่งนี้ให้โชคมาหลายงวดแล้ว จึงมีผู้คนได้แวะเวียนมากราบไหว้บูชาขอโชคลาภกลับไปแล้วถูกรางวัลทั้ง 2 ตัว 3 ตัว และรางวัลอื่น ๆ จำนวนมาก คนที่ถูกก็จะนำสิ่งของมาแก้บน สังเกตได้จากสิ่งของที่นำมาแก้บนในศาลนั้นเต็มไปด้วยของเล่นเด็ก อีกทั้งยิ่งใกล้ช่วงวันหวยออก ก็จะมีชาวบ้านเข้ามากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภกันไม่ขาดสาย

แต่สำหรับนางสาวศุภรัตน์ จันทรชิต อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 12 ต เกาะพลับพลา อ เมือง จ ราชบุรี ไม่ได้มาขอโชคลาภอะไรเลย เพียงแต่บนเล่น ๆ ไว้ว่า ถ้าขายลอตเตอรี่หมด 600 ใบภายในวันเดียว จะให้ลูกชายวิ่งแก้ผ้ารอบศาล 3 รอบ และจุดพลุสี 12 นัด ปรากฏว่าได้ตามความประสงค์จริง ๆ แค่วางแผลขายลอตเตอรี่บริเวณหน้าศาลไอ้ไข่วันเดียวขายได้ 600 ใบจนเกลี้ยงแผง จึงต้องพาลูกชาย ดช เรืองศักดิ์ จันทรชิต หรือ น้องไกด์ วัย 3 ขวบ มาแก้ผ้าเพื่อวิ่งแก้บน พร้อมนำพลุสีจำนวน 12 ลูก จำนวน 1 ชุด มาจุดเพื่อแก้บนไอ้ไข่

นางสาวศุภรัตน์ จันทรชิต แม่ค้าขายลอตเตอรี่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยรับลอตเตอรี่มาขายจำนวน 400 ใบ และไม่ได้บนบานไว้ พอมางวดที่แล้วจึงได้เพิ่มเป็น 600 ใบเกรงจะขายไม่หมด จึงได้บนให้ไอ้ไข่ช่วย ขายหมดจะให้ลูกชายแก้ผ้าวิ่งรอบศาล 3 รอบ จะบนไม่เหมือนคนอื่น เพราะคิดว่าไอ้ไข่คงจะชอบใจ อีกทั้งยังไม่เคยเห็นมีใครมาบนแบบนี้เลย มีแต่มาแก้บนอย่างอื่นให้เห็นกันแทบทุกวัน และพอมองเพื่อนแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่อยู่ในวัดด้วย ก็ยังเห็นขายไม่หมด ทั้งที่อีกไม่กี่วันก็จะถึงงวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์แล้ว ส่วนของตนเองขายหมด ภายในวันเดียวคิดว่าเป็นเรื่องที่ไอ้ไข่ช่วย

บรรยากาศของการแก้บน นางสาวศุภรัตน์ ได้จุดธูปบอกกล่าวไอ้ไข่เสร็จ จากนั้นก็ได้ถอดเสื้อผ้า กางเกง น้องไกด์ วิ่งแก้บนไอ้ไข่จนครบ 3 รอบ จนมีท่าทางนอนคว่ำหอบอยู่ครู่เพราะความเหนื่อยตามประสาเด็กที่ชอบสนุกสนาน ทำตามคำสั่งแม่ ที่บอกให้วิ่งก็วิ่ง ดูสีหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มอย่างเด็กไร้เดียงสา ก่อนจะจับใส่เสื้อผ้าเหมือนเดิม จากนั้นมีจุดพลุสีจำนวน 12 นัด เป็นการแก้บนไอ้ไข่ตามที่ได้พูดไว้จนเสร็จเรียบร้อย ขณะที่บริเวณศาลยังมีชาวประชาชนจากต่างจังหวัดได้ทยอยเดินทางมากราบขอพรศาลไอ้ไข่กันอย่างไม่ขาดสาย

จากการสอบถามแม่ค้าขายลอตเตอรี่งวดนี้มีคนนิยมซื้อเลขเด็ดเลขดังอะไรที่ขายดี บางเลขสั่งจองก็มี เช่น 25 เป็นเลขวันตรุษจีน ส่วนเลข 89 เป็นเลขมงคล ขายหมดไม่มีติดแผง ส่วนตนที่มาขอพรไอ้ไข่และเสี่ยงเซียมซีแล้ว ก็จะมาเลือกซื้อเลขเด็ด ที่แผงขายลอตเตอรี่ ที่นั่งเรียงแถวอยู่ด้านหน้าศาลไอ้ไข่ เพื่อไปลุ้นกันในงวดต่อไป

เรียบเรียงโดย ภัทรพงศ์ คำเปรม ทีมข่าวสยามนิวส์ ราชบุรี