บุกช่วย เด็กหญิงวัย 12 ถูกแม่แท้ๆ เลี้ยงเยี่ยงสัตว์ สลดใจ เห่า หอน แทนการพูด

บุกช่วย เด็กหญิงวัย 12 ถูกแม่แท้ๆ เลี้ยงเยี่ยงสัตว์ สลดใจ เห่า หอน แทนการพูด

วันที่ 21 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์มิเรอร์ มีรายงานเหตุสลดสังคมที่เกิดขึ้นในเมืองโอริออล ประเทศรัสเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือแก่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ที่อยู่ในสภาพอ่อนแรง และมีพฤติกรรมใช้การส่งเสียงเห่าและหอนแทนการพูด หลังจากที่ถูกแม่แท้ ๆ ปฏิบัติกับลูกเยี่ยงสัตว์และทารุณกรรมเด็กมานานปี

รายงานเผยว่า เด็กหญิงวัย 12 ปี ถูกคนพบในสภาพเดิน 4 ขาเหมือนสัตว์ บนถนนสายหนึ่ง หลังจากที่เธอหลบหนีออกมาจากกรง ซึ่งเมื่อได้รับการช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ก็ได้พบพฤติกรรมที่แปลกยิ่งขึ้น เมื่อเด็กคนนี้พูดไม่ได้ ไม่สามารถยืนด้วย 2 ขา เธอไม่ยอมนอนบนเตียง เอาแต่นอนขดตัวอยู่ที่มุมหนึ่งบนพื้นห้อง สภาพร่างกายของเธอดูเล็กและบอบบาง ราวกับมีอายุน้อยกว่าอายุจริงเกือบครึ่ง

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทำให้ทราบว่าแม่ของเด็กหญิงชื่อ มาดินา อายุ 38 ปี เป็นคนติดเหล้า โดยพบว่าเธอมีลูกทั้งหมด 8 คน แต่ลูกคนอื่น ๆ ทั้ง 7 คนได้ถูกเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์แยกเด็กออกไปดูแลแล้ว หลงเหลือเพียงลูกสาวคนเล็ก ที่ผู้เป็นแม่พยายามเก็บซ่อนไว้ทุกวิถีทาง

มีข้อมูลพบว่า มาดิน่ามักจะบังคับให้ลูกสาวใช้ชีวิตอยู่ในกรงเล็ก ๆ หรือนำไปเลี้ยงในคอกที่ทรุดโทรม ร่วมกับวัว ไก่ สุนัข และเป็ด ในช่วงฤดูร้อน หากเธอต้องการพาลูกออกไปไหนก็จะจับลูกสาวใส่กระเป๋าเดินทางที่มีล้อลาก นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอ้างว่าแม่มักนำลูกสาวไปเป็นทาสกามแก่คนที่มีรสนิยมใคร่เด็ก เพื่อแลกกับวอดก้าสักขวดด้วย

ทางด้านมาดิน่า ได้ปฏิเสธอข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยยืนกรานไม่เคยนำเด็กไปค้ากามแลกวอดก้า พร้อมอ้างว่าลูกสาวคนนี้พิการตั้งแต่แรกเกิด ทำให้ลูกป่วยเช่นนี้โดยที่ตัวเธอก็ไม่สามารถทำอะไรได้

ภาพจาก 5-tv.ru

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทางตำรวจกำลังอยู่ระหว่างสอบสวนเธอ ในข้อหาทารุณกรรมเด็ก และละเลยเด็ก พร้อมเตรียมตั้งข้อหาละเลยเด็กกับเจ้าหน้าที่รัฐที่ไม่สามารถช่วยเหลือเด็กคนนี้ไว้ได้ก่อนหน้านี้

ขอขอบคุณ mirror,Kapook